Bán căn hộ chung cư Hope Residence Phúc Đồng

Dự án chung cư Phúc Đồng Hope Residence là một trong những dự án đầu tiên ở phân khúc Nhà ở Xã hội. với vị trí vàng nằm trong khuôn viên khu đô thị đẳng cấp Vinhomes Riverside. Mua, bán, sở hữu căn hộ 2 – 3 phòng ngủ tại Hope Residence là niềm mơ ước của đông đảo cư dân Long Biên và các tỉnh thành Phía Bắc.

Danh sách tin rao mua bán chung cư Hope Residence Phúc Đồng

Bán chung cư Hope Riverside Phúc Đồng 2 ngủ

DT: 60 m2

Phòng tắm: 1

Phòng ngủ: 2

1,600,000,000 

Chính chủ bán căn góc Chung cư Hope Residence

DT: 70 m2

Phòng tắm: 2

Phòng ngủ: 2

1,570,000,000,000 

Cần bán Gấp căn Hope reverside

DT: 70 m2

Phòng tắm: 2

Phòng ngủ: 2

1,400,000,000,000 

Cần bán căn hộ chung cư Hope Phúc Đồng

DT: 70 m2

Phòng tắm: 2

Phòng ngủ: 2

1,700,000,000 

Lưu ý khi mua căn hộ chung cư tại Hope Residence Phúc Đồng

+ Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật nhà ở.Tức nhà nước sẽ hỗ trợ cho các dự án nhà ở xã hội, người mua nhà sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với những căn hộ thuộc diện thương mại.

+ Điều kiện thực hiện sang tên nhà ở xã hội.

Khoản 4 Điều 62 Luật Nhà ở năm 2014 quy định: bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở.Trường hợp trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày bên mua, bên thuê mua đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua nhà ở mà có nhu cầu bán nhà ở này. Thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội (nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán) và việc bán nhà không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Khoản 5 Điều 62 Luật Nhà ở năm 2014 quy định, bên mua, bên thuê mua nhà ở xã hội được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau thời hạn 5 năm, kể từ khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà ở và đã được cấp sổ đỏ nhưng phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ và nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật thuế.Trường hợp bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội quy định tại Luật này thì chỉ được bán với giá tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

+ Rủi ro khi mua nhà ở xã hội thông qua Vi bằng.

Theo Điều 167 Luật Đất đai 2013:

 • Việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất được thực hiện như sau:

a) Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này;

b) Hợp đồng cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất mà một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản được công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của các bên;

 • Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định 08/2020/NĐ-CP ngày 08/01/2020.

=> Vậy ta thấy khi mua nhà ở xã hội thông qua Vi bằng chỉ thực hiện việc xác nhận giao dịch mà người mua chưa có quyền sở hữu nhà. ( căn nhà đó vẫn thuộc sở hữu của chủ cũ mặc dù đã bàn giao tiền). => Khi mua nhà ở xã hội Hope Riverside cần làm thêm Giấy ủy quền định đoạt căn hộ để sau 5 năm có thể thực hiện tiếp việc mua bán. Tuy nhiên khi một trong hai bên mua hoặc bán căn hộ chung cư mất thì hai giấy tờ trên không còn hiệu lực.  

 1,225 lượt xem,  1 lượt xem

Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Điền đầy đủ các thông tin bên dưới để nhận được :

  ➦ Thông tin đầy đủ dự án.

  ➦ Sơ đồ mặt bằng tầng.

  ➦ Bảng giá chi tiết từng căn.

  ➦ Tiến độ thanh toán.

  ➦ Thư mời tham quan miễn phí.

  ➦ Chương trình ưu đãi mới nhất.


  Tư vấn miễn phí (24/7) 0919 122 536

  0975.278.133
  icons8-exercise-96 chat-active-icon